Prótín- og trefjaríkur morgunmatur sem er einstaklega seðjandi og gefur þér orku sem endist inn í daginn. Þessi uppskrift dugar fyrir tvo.
Innihald:
Hafragrauturinn:
- 80 g haframjöl
- 250 ml mjólk að eigin vali
- 120 g jógúrt að eigin vali
- 2 msk chiafræ
- 30 g Pulsin whey prótín (eða pea prótín)
Chiasultan:
- 150 g frosin hindber
- 3 msk (30g) chiafræ
- 2 msk (30ml) hlynsíróp
Aðferð:
- Hrærið öllu sem fer í grautinn vel saman í skál og látið bíða í ísskáp yfir nótt. Þynnið út með smá mjólk um morgunninn ef ykkur finnst hann of þykkur.
- Setjið hindberin í pott og sjóðið í 2-3 mínútur. Hrærið í með gaffli og maukið þau um leið og þau sjóða. Takið þau svo af hitanum og blandið chiafræjum og hlynsírópi saman við. Setjið svo sultuna í hreina krukku og látið bíða yfir nótt í ísskáp.
- Til að bera grautinn fram er gott að setja fyrst lag af hafragraut, svo sultu og loks hnetusmjör. Þú getur svo stráð hverju sem hugurinn girnist á toppinn s.s. berjum, kakónibbum, fræjum eða hnetum.
Prótín- og trefjaríkur morgunmatur sem er einstaklega seðjandi og gefur þér orku sem endist inn í daginn. Þessi uppskrift dugar fyrir tvo.
Innihald:
Hafragrauturinn:
- 80 g haframjöl
- 250 ml mjólk að eigin vali
- 120 g jógúrt að eigin vali
- 2 msk chiafræ
- 30 g Pulsin whey prótín (eða pea prótín)
Chiasultan:
- 150 g frosin hindber
- 3 msk (30g) chiafræ
- 2 msk (30ml) hlynsíróp
Aðferð:
- Hrærið öllu sem fer í grautinn vel saman í skál og látið bíða í ísskáp yfir nótt. Þynnið út með smá mjólk um morgunninn ef ykkur finnst hann of þykkur.
- Setjið hindberin í pott og sjóðið í 2-3 mínútur. Hrærið í með gaffli og maukið þau um leið og þau sjóða. Takið þau svo af hitanum og blandið chiafræjum og hlynsírópi saman við. Setjið svo sultuna í hreina krukku og látið bíða yfir nótt í ísskáp.
- Til að bera grautinn fram er gott að setja fyrst lag af hafragraut, svo sultu og loks hnetusmjör. Þú getur svo stráð hverju sem hugurinn girnist á toppinn s.s. berjum, kakónibbum, fræjum eða hnetum.
Þessi uppskrift er fengin frá peachypalate.com í samstarfi við Pulsin.
Um höfundinn:
I’m Shel but some people call me “Peachy”…I’m the food loving, fitness fanatic, blogger behind Peachy Palate, a website which is now my hub for all the paleo, keto and grain free recipes I create, hoping to inspire people to think outside the box, eating whole foods that truly nourish.