Hollar og góðar vegan pönnukökur.
Dásamlegar í dögurð um helgar toppaðar með berjum, sírópi, hnetusmjöri og jafnvel jógúrti eða bara hverju sem hugurinn girnist.
Innihald:
- 40 gr Biona kókoshveiti
- 100 gr malað haframjöl – hægt að nota blandara eða matvinnsluvél
- 2 stk lyftiduft
- Smá salt
- 300 ml möndlumjólk
- 1 msk Biona agave eða kókossíróp
- 1/2 tsk vanillu extrakt
- 1 msk lífræn Biona kókosolía
Hugmyndir að áleggi:
- Fersk ber, bananar eða aðrir ávextir
- Biona agave eða kókossíróp
- Jógúrt, ostur eða ís
- Hummus, pestó
- Brætt súkkulaði
- Hnetu, möndlu eða kasjúsmjör
Aðferð:
- Setjið mjölin, lyftiduft og salt í skál, blandið vel saman
- Bætið við möndlumjólk, sírópi og vanillu og hrærið vel saman með písk eða í hrærivél þar til deigið er mjúkt og kekkjalaust
- Bræðið kókosolíu á pönnu og steikið pönnukökur á báðum hliðum við miðlungs hita
- Berið fram með því áleggi sem hugurinn girnist