Vegan pönnukökur

Hollar og góðar vegan pönnukökur.

Dásamlegar í dögurð um helgar toppaðar með berjum, sírópi, hnetusmjöri og jafnvel jógúrti eða bara hverju sem hugurinn girnist.

Innihald:

  • 40 gr Biona kókoshveiti
  • 100 gr malað haframjöl – hægt að nota blandara eða matvinnsluvél
  • 2 stk lyftiduft
  • Smá salt
  • 300 ml möndlumjólk
  • 1 msk Biona agave eða kókossíróp
  • 1/2 tsk vanillu extrakt
  • 1 msk lífræn Biona kókosolía

Hugmyndir að áleggi:

  • Fersk ber, bananar eða aðrir ávextir
  • Biona agave eða kókossíróp
  • Jógúrt, ostur eða ís
  • Hummus, pestó
  • Brætt súkkulaði
  • Hnetu, möndlu eða kasjúsmjör

Aðferð:

  1. Setjið mjölin, lyftiduft og salt í skál, blandið vel saman
  2. Bætið við möndlumjólk, sírópi og vanillu og hrærið vel saman með písk eða í hrærivél þar til deigið er mjúkt og kekkjalaust
  3. Bræðið kókosolíu á pönnu og steikið pönnukökur á báðum hliðum við miðlungs hita
  4. Berið fram með því áleggi sem hugurinn girnist