Falafel sem bragð er af!

Einfaldar falafelbollur sem er hægt að stinga í pítubrauð, pakka inn í vefju eða borða stakar með sósum og salat.

Sniðugt að gera helling og eiga í frysti þegar þú vilt töfra fram fljótlega máltíð.

Innihald:

  • 1 sæt kartafla, afhýdd og skorin í stóra bita
  • 1 dós Biona kjúklingabaunir, vatninu hellt af
  • 200 gr kasjúhnetur lagðar í bleyti í a.m.k. 4 klst og vatninu svo hent
  • 1 stórt egg
  • 1 tsk cumin duft
  • 1 tsk kóríander duft
  • 2 msk saxað ferskt kóríander
  • Cayenne pipar í skeiðarnefi
  • 1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt eða rifinn með rifjárni
  • ½ tsk salt
  • 85 gr þurrkuð Sólgæti trönuber, lögð í bleyti í 10 mín og vatninu svo hent
  • 4 msk lífræn kókosolía frá Biona
  • 150 gr grísk jógúrt til að bera fram með
  • Lífæn sæt chilli sósa til að bera fram með

Aðferð:

  • Sjóðið eða bakið sætu kartöfluna þangað til hún er meyr og elduð í gegn, maukið hana svo með gaffli í skál
  • Setjið kjúklingabaunir og kasjúhnetur í matvinnsluvél og vinnið þangað til hvort tveggja er fínsaxað
  • Blandið nú saman í skál; sætri kartöflu, kjúklingabaunum & kasjúhnetum, eggi, kryddum, hvítlauk og kóríander og blandið öllu vel saman með höndunum
  • Bætið trönuberjum saman við
  • Mótið kúlur úr blöndunni, gott er að nota matskeið til að mæla magnið.
  • Fletjið kúlurnar örlítið út með lófanum
  • Hitið 2 msk kókosolíu á pönnu og steikið í 2 mínútur á hvorri hlið við miðlungs hita
  • Má líka baka í ofni við 175°C. Penslið þá falafel bollurnar með kókosolíunni og snúið þeim eftir 15 mínútur til að fá gullna húð á báðar hliðar.
  • Kælið aðeins og berið svo fram með jógúrti, fersku kóríander og chilli sósu.
  • Líka hægt að setja inn í pítubrauð, vefju eða borða sem aðalrétt með góðu salati.