Það er fátt betra en heimagerð möndlumjólk, það er einfaldlega himinn og haf á milli hennar og þeirra sem maður kaupir tilbúnar.
Það er líka einfaldara en margur heldur að búa hana til, í alvöru 🙂
Þessi uppskrift kemur frá henni Önnu Guðnýju hjá Heilsa og vellíðan og er alveg skotheld eins og hennar er von og vísa.
Innihald:
- 2dl lífrænar möndlur frá Sólgæti (lagðar í bleyti yfir nótt)
- 1 líter kalt vatn
- 4 steinlausar döðlur
- 1/4 tsk vanilluduft frá Sonnentor
- Klípa af sjávarsalti
Aðferð:
- Helltu vatninu af möndlunum sem legið hafa í bleyti yfir nótt og skolaðu þær vel
- Skelltu möndlunum svo í blandara ásamt vatni, döðlum, vanillu og salti
- Láttu blandarann vinna í 1-2 mínútur
- Síaðu nú möndlumjólkina í gegn um síupoka (fæst t.d. hér) eða hreinan klút
- Helltu mjólkinni í flösku og geymdu í kæli (geymist í 3-4 daga)
Möndlumjólk er hægt að nota á marga vegu, t.d. í grauta, þeytinga, í kaffi og í ýmsa matargerð. Hana má í raun nota í hvað sem þú myndir nota aðra mjólk í.
Uppskrift og myndir eru í eigu Önnu Guðnýjar Torfadóttur.