Græna súpan

Þessi súpa er haukur í horni fyrir ónæmiskerfið enda ekki verið að spara hvítlaukinn.

Sannkölluð næringarbomba sem yljar og kitlar bragðlaukana.

Innihald:

  • 600 ml grænmetissoð
  • 2 msk lífræn Biona kókosolía
  • 1 spergilkálshöfuð
  • 200 gr spínat og/eða grænkál
  • 1 dós Biona smjörbaunir, vatninu hellt af
  • 4 hvítlauksgeirar
  • Handfylli af fersku kóríander
  • 1 tsk cumin duft
  • 1 tsk cayenne pipar
  • Safi úr 2 sítrónum

Ofaná ef vill:

  • 30 gr kínóa frá Sólgæti – eldað skv. Leiðbeiningum á poka
  • Saxað spergilkál

Aðferð:

  • Skerið spergilkálið í litla bita
  • Merjið hvítlaukinn og steikið í kókosolíunni ásamt cumin og cayenne pipar
  • Bætið spergilkálinu útá og steikið þangað til það er meyrt
  • Bætið spínati/grænkáli við og leyfið því að meyrna og minnka umfang sitt
  • Setjið baunir, sítrónusafa, kóríander, spergilkál og spínat/grænkál og grænmetissoð í blandara og blandið vel.
  • Hellið í pott og látið malla í nokkar mínútur
  • Toppið með kínóa og spergilkáli