Bragðast eins og argasti skyndibiti en svo miklu hollara! Blómkál er kannski fjölhæfasta grænmetið og smakkast einstaklega vel í þessari stökku og bragðgóðu útgáfu. Snilldar meðlæti eða fingramatur í veisluna eða matarboðið.
Innihald:
- 1 blómkálshöfuð
- 60 gr hveiti
- 125 ml ósætt jurtamjólk
- 1/4 tsk sjávarsalt
- 1/2 tsk malaður svartur pipar
- 1/2 tsk hvítlauksduft
- 1/4 tsk chilli flögur (1/2 tsk ef þú vilt sterkt, slepptu þeim alveg ef þú vilt ekkert sterkt)
- 120 gr brauðraspur
Aðferð:
- Hitaðu ofninn að 180°C
- Skerðu blómkálið í munnbita
- Blandaðu öllu nema raspi vel saman í skál
- Settu raspinn í aðra skál
- Veltu blómkálsbitunum upp úr deiginu og svo upp úr raspinum
- Raðaðu á bökunarplötu og bakaðu svo í 22 mínútur
- Leyfðu þeim að kólna aðeins áður en þú berð fram með sósunni
Sósan:
- 4 msk hlynsíróp
- 2 msk tamari sósa
- 1/2 tsk sesamfræ
- 1/4 tsk malaður svartur pipar
- 3/4 tsk engiferduft
- Saxaður vorlaukur og sesamfræ til skrauts
Aðferð:
- Allt hrært saman í skál
Uppskrift fengin af biona.co.uk