Tofu spjót með hnetusósu og spínatsalati

Bragðmikið tófú og brakandi ferskt salat er máltíð sem klikkar ekki! Þessi uppskrift er einföld, fljótleg og hentar jafnt sem hversdagsmatur og á veisluborð. Ef þú átt grill getur þú sett tófúið beint á spjótin og skellt þeim á grillið.

Innihald:

Aðferð:

  1. Taktu tófú kubbinn úr krukkunni og þerraðu hann vel með eldhúspappír eða tusku
  2. Skerðu svo kubbinn í 6 jafnar sneiðar, veltu þeim upp úr sósunni og láttu liggja í a.m.k. 20 mínútur (má líka undirbúa daginn áður)
  3. Hitaðu ofninn að 220°C
  4. Klæddu ofnskúffu með bökunarpappír og raðaðu tófúbitunum á hana
  5. Bakaðu tófúið í 15 mínútur, snúðu þá bitunum við og bakaðu áfram í 10 mínútur
  6. Þegar bitarnir hafa kólnað aðeins er hægt að þræða þá upp á tréspjót til að bera fram (ef þú grillar bitana skaltu leggja spjótin í bleyti og þræða tófúið upp á áður en þú grillar).
  7. Stráðu að lokum fersku kóríander yfir bitana, kreistu smá límónusafa yfir og berðu fram með salatinu.

Salatið:

  • 1/2 msk lífræn Biona ólífuolía
  • 1 stórt epli, skorið í þunnar sneiðar
  • 200 gr spínat
  • 1/4 höfuð rauðkál, saxað eða rifið smátt
  • 85 gr saxaðar pekanhnetur (má líka nota kasjú eða valhnetur)
  • 1 skarlottulaukur, skorinn þunnt

Salatsósa:

  • 3 msk lífræn Biona ólífuolía
  • 2 msk lífrænt Biona eplaedik
  • Smá salt og pipar

Aðferð:

  1. Hristu saman salatsósuna í krukku eða pískaðu saman í skál
  2. Saxaðu eða rífðu rauðkálið í skál, bættu skarlottulauknum saman við, helltu salatsósunni yfir, blandaðu og láttu liggja í smá stund
  3. Steiktu eplasneiðarnar upp úr 1/2 msk af ólífuolíu við meðalhita í 30-60 sek.
  4. Blandaðu nú öllu saman við rauðkálið, laukinn og salatsósuna

 

Uppskriftin er fengin frá biona.co.uk