Gott og glútenlaust brauð sem er gott með gómsætu áleggi eins og hummus, pestó eða avocado. Hægt að baka sem hleif eða bollur.
Gerir 1 brauðhleif – tekur 55 mín
Innihald þurrefni:
- 300 gr brúnt hrísgrjónamjöl
- 150 gr möndlumjöl
- 36 gr lyftiduft
- 1 tsk sjávarsalt
- Innihald 3 poka af YOGI Bedtime tei
Innihald blautefni:
- 480 gr sæt kartafla
- 3 msk hvítt möndlusmjör
- 6 msk vatn eða möndlumjólk
- 3 msk hörfræ
- 9 msk vatn
Aðferð:
- Hitið ofninn að 180°C
- Bakið sætu kartöfluna í hýðinu í 30-40 mínútur eða þar til hún er mjúk í gegn og kælið svo
- Afhýðið og maukið sætu kartöfluna með gaffli
- Blandið öllum þurrefnum saman í stórri skál
- Blandið saman maukuðu sætu kartöflunni, möndlusmjöri og 6 msk af vatni eða möndlumjólk
- Malið hörfræ í kvörn eða mortéli, hrærið 9 msk af vatni samanvið og látið bíða þangað til blandan er orðin gelkennd. Blandið svo saman við sætkartöflublönduna.
- Blandið nú öllu innihaldsefnum vel saman með sleif eða höndunum
- Setið bökunarpappír í kökuform og dreifið deiginu jafnt í það
- Stráið nokkrum heilum hörfræjum yfir
- Bakið í 25-30 mínútur, takið úr forminu og látið kólna