Glútenlaust brauð með sætri kartöflu

Gott og glútenlaust brauð sem er gott með gómsætu áleggi eins og hummus, pestó eða avocado. Hægt að baka sem hleif eða bollur.

Gerir 1 brauðhleif – tekur 55 mín

Innihald þurrefni:

  • 300 gr brúnt hrísgrjónamjöl
  • 150 gr möndlumjöl
  • 36 gr lyftiduft
  • 1 tsk sjávarsalt
  • Innihald 3 poka af YOGI Bedtime tei

Innihald blautefni:

  • 480 gr sæt kartafla
  • 3 msk hvítt möndlusmjör
  • 6 msk vatn eða möndlumjólk
  • 3 msk hörfræ
  • 9 msk vatn

Aðferð:

  • Hitið ofninn að 180°C
  • Bakið sætu kartöfluna í hýðinu í 30-40 mínútur eða þar til hún er mjúk í gegn og kælið svo
  • Afhýðið og maukið sætu kartöfluna með gaffli
  • Blandið öllum þurrefnum saman í stórri skál
  • Blandið saman maukuðu sætu kartöflunni, möndlusmjöri og 6 msk af vatni eða möndlumjólk
  • Malið hörfræ í kvörn eða mortéli, hrærið 9 msk af vatni samanvið og látið bíða þangað til blandan er orðin gelkennd. Blandið svo saman við sætkartöflublönduna.
  • Blandið nú öllu innihaldsefnum vel saman með sleif eða höndunum
  • Setið bökunarpappír í kökuform og dreifið deiginu jafnt í það
  • Stráið nokkrum heilum hörfræjum yfir
  • Bakið í 25-30 mínútur, takið úr forminu og látið kólna