Speltpasta með avocado pestó

Einfaldur en ótrúlega góður réttur. Hversdags eða spari.

Stútfullur af næringu og bragði.

Innihald:

  • 375 gr Biona lífrænt spelt tagliatelle
  • 75 gr ferskt basil
  • 1 hvítlauksgeiri
  • 2 msk ristaðar valhnetur
  • 1 tsk rifinn sítrónubörkur
  • 3 msk sítrónusafi
  • 2 lárperur
  • 100 gr klettasalat
  • 2 msk Biona lífræn ólífuolía
  • 250 gr kirsuberjatómatar

Til að bera fram:

  • 1 lárpera
  • Svartur pipar

Aðferð:

  • Sjóðið pasta skv. Leiðbeiningum á pakka. Sigtið en takið frá ¼ bolla af vatninu
  • Setjið basil, hvítlauk, valhnetur, sítrónubörk og safa í matvinnsluvél eða blandara og blandið vel
  • Bætið 1 lárperu, ólífuolíu og 2 msk af pastavatninu út í og vinnið þangað til allt hefur blandast vel saman.
  • Smakkið til með salti og pipar
  • Skerið tómatana í tvennt
  • Blandið saman pasta, pestó klettakáli og tómötum í stóra skál.
  • Skreytið með skorinni lárperu og myljið svartan pipar yfir.