Svartbauna brúnkur

Próteinrík súkkulaðikaka sem er samt algjört „trít“

Innihald:

  • 1 dós (400gr) svartar baunir frá Biona – skolaðar
  • 2/3 bolli Biona dökkt súkkulaðismjör (dark schocolate spread)
  • 1/3 bolli Biona lífrænn kókossykur
  • 1 msk vanillu extrakt eða 1 tsk vanilluduft
  • ¼ tsk salt
  • ½ bolli kakóduft
  • 1 tsk vínsteinslyftiduft
  • 1/3 bolli saxað súkkulaði frá Vivani (að eigin vali)

Aðferð:

  1. Hitaðu ofninn að 165°C og klæddu ferkantað form með bökunarpappír (ca. 20x20cm)
  2. Settu svartar baunir, súkkulaðismjör, sykur og vanillu í blandara eða matvinnsluvél og láttu vélina ganga þar til blandan er silkimjúk.
  3. Bættu við salti, kakódufti og vínsteinslyftidufti og blandaðu vel saman.
  4. Taktu frá handfylli af saxaða súkkulaðinu og hrærðu restinni samana við með sleif.
  5. Helltu deiginu í formið, jafnaðu það út og stráðu restinni af súkkulaðinu yfir.
  6. Bakaðu í 25-30 mín.