Vegan lárperu og súkkulaðitrufflur

Ef þú hefur prófað lárperu og súkkulaði saman veistu að það virkar. Ef ekki, skaltu prófa þessa uppskrift! Hún er einföld og útkoman er svo stjarnfræðilega góð að þú munt blanda í þessar aftur og aftur. Silkimjúkar og hollar trufflur sem eru fljótar að seðja sykurpúkann.

Innihald:

  • 3 vel þroskaðar lárperur (um 400gr af lárperuholdi)
  • 65 gr hnetu-, möndlu- eða kasjúsmjör
  • 30 gr Pulsin súkkulaði pea prótínduft
  • 2 tsk vanillu extrakt
  • 125 ml (1/2 bolli) hlynsíróp
  • 40 g kakóduft
  • 3 msk (45gr) fljótandi kókosolía (ekki heit)
  • 1/2 tsk salt
  • 40 gr pistasíukjarnar

Aðferð:

  1. Settu allt nema pistasíukjarna í matvinnsluvél og blandaðu þar til blandan er silkimjúk
  2. Færðu blönduna yfir í skál eða annað ílát og stingdu inn í frysti í um klukkustund, hrærðu í blöndunni eftir 30 mínútur
  3. Malaðu pistasíukjarnana í matvinnsluvél eða mortéli og settu í skál eða á disk
  4. Taktu nú skálina úr frystinum, notaðu skeið til að veiða upp deigið og mótaðu úr því kúlur (stærð eftir smekk). Veltu hverri kúlu upp úr pistasíumjölinu og raðaðu þeim á bökunarpappírsklæddan disk eða bretti
  5. Leyfðu þeim að stífna alveg áður en þú færir þær í loftþétt box og geymir í ísskáp eða frysti
  6. Best er að taka trufflurnar út 5-10 mínútum áður en þú ætlar að njóta þeirra
  7. Geymist í ísskáp í viku eða frysti í mánuð.

Þessi uppskrift er fengin frá peachypalate.com í samstarfi við Pulsin.

Um höfundinn:

I’m Shel but some people call me “Peachy”…I’m the food loving, fitness fanatic, blogger behind Peachy Palate, a website which is now my hub for all the paleo, keto and grain free recipes I create, hoping to inspire people to think outside the box, eating whole foods that truly nourish.