Anna Guðný hjá Heilsa og vellíðan er snillingur í að skapa gómsætar kökur sem eru bæði hollar og góðar. Þessi er alveg sérstaklega mjúk og karamellubragðið er eitthvað sem enginn stenst. Frábær á hvaða veisluborð sem er eða bara með kaffinu þegar þig langar í eitthvað sætt án þess að eiga hættu á blóðsykurssveiflum og vanlíðan.
Kökuna má geyma í frysti, sniðugt að búa til þegar þú hefur tíma og eiga til þegar á þarf að halda.
Kakan er vegan eins og allt sem Anna Guðný skapar.
Botninn:
- 100 gr heslihnetur, ristaðar
- 4 dl haframjöl, malað
- ½ dl kókosolía
- 2 msk möndlusmjör
- 3 msk kókospálmasykur
- 1/3 tsk vanilluduft
- ¼ tsk gróft salt
- Ristaðu heslihnetur í ofni við 150°C í 12 mínútur
- Malaðu haframjölið í blandara eða matvinnsluvél þar til það er orðið að mjöli
- Blandaðu nú öllum hráefnum saman í matvinnsluvél
- Settu bökunarpappír í hringlaga form og klappaðu botninum létt ofan í formið, ekki þjappa honum fast niður en samt aðeins svo hann verði ekki of laus í sér.
- Settu formið í frysti á meðan þú gerir karamellulagið
Karamellulag
- Þykkni úr 1 kókosmjólkurdós
- 1,5 dl fínt hnetusmjör
- 100 gr döðlur sem legið hafa í bleyti
- ½ tsk vanilluduft
- 1 dl kókosolía, fljótandi
- ½ tsk gróft salt
- Til að ná þykkninni úr kókosmjólkinni er best að geyma hana í kæli yfir nótt. Svo opnar þú dósina og skefur bara þykka hlutann frá en hellir kókosvatninu af. Það er fínt í þeytinga.
- Leggðu döðlur í bleyti yfir nótt eða í sjóðandi vatn í 20-30 mín
- Skelltu nú öllu í matvinnsluvél og láttu hana vinna þangað til karamellan er silkimjúk
- Taktu 2,5msk af karamellulaginu til hliðar – þú notar það í súkkulaðilagið
- Taktu nú botninn úr frysti, dreifðu karamellulaginu yfir og settu formið aftur í frysti
Súkkulaðilag
- 2,5 msk af karamellulaginu
- 60 gr kókosþykkni
- 40 ml döðlusíróp
- ½ dl kakó
- ½ dl kókosolía
- ¼ tsk gróft salt
- Settu allt saman í matvinnsluvél og láttu hana vinna þangað til blandan er silkimjúk. Þú getur smakkað hana til og bætt við meira sírópi eða kakó ef þú vilt.
- Taktu kökuna úr frysti og dreifðu súkkulaðilaginu yfir. Settu hana svo aftur inn í frysti.
- Þegar þú ætlar að bera kökuna fram er best að taka hana út aðeins áður svo hún verði orðin mjúk þegar þú ætlar að njóta hennar. Karamellan er best silkimjúk.