Anna Guðný sem heldur úti blogginu Heilsa og vellíðan á heiðurinn að þessari girnilegu köku! Stútfull af næringu OG bragði.
Við mælum með því að lesa leiðbeiningarnar vel og vandlega 😉
Botninn:
- 150gr ristaðar möndlur
- 40gr kókosmjöl
- 250gr döðlur
- 4msk kókosolía
- 2tsk hrákakó
- Smá gróft salt
- Ristaðu möndlurnar við 150°C á blæstri í 15 mínútur
- Ef döðlurnar eru harðar er gott að leggja þær í heitt vatn á meðan þú ristar möndlurnar
- Leyfðu möndlunum að kólna, helltu vatninu af döðlunum og skelltu öllu saman í matvinnsluvél.
- Láttu vélina vinna þangað til blandan er orðin eins og deig og þjappaðu því svo niður í bökunarpappírsklætt form.
- Settu formið inn í frysi.
Gott er að setja frosin hindber ofan á botninn áður en þú setur kremið yfir.
Grunnur að kremi:
- 200gr kasjúhnetur – lagðar í bleyti yfir nótt
- 2 dósir Biona kókosmjólk (notar bara þykka hlutann)
- 70ml kókosolía
- 50ml hlynsíróp
- 1/3 tsk vanilluduft
- 1/3 tsk gróft salt
- Settu allt saman í blandara og láttu hann vinna þar til blandan er silkimjúk.
- Taktu 1/3 af grunninum og leggðu til hliðar.
- Settu frosin hindber á botninn, helltu svo 2/3 af vanillublöndunni yfir botninn.
- Settu kökuna aftur í frystinn.
Efsta lag
- Taktu 1/3 af blöndunni og bættu út í hana 1-2 msk af hrákakó. Smakkaðu þetta til, byrjaðu á 1 msk og settu meira ef þú vilt meira kakóbragð.
- Þegar vanillulagið er orðið vel stíft í frystinum bætir þú kakólaginu ofan á og setur kökuna aftur í frystinn.
Súkkulaðiskraut
- 5msk hrákakó
- 5msk kókosolía
- 2msk hlynsíróp
- Smá gróft salt
- Byrjaðu á því að bræða kókosolíuna með því að láta krukkuna undir sjóðandi heitt vatn.
- Hrærðu síðan öllum innihaldsefnunum saman.
- þegar kakan er orðin stíf í frystinum getur þú skreytt kökuna með súkkulaðinu.