Savory pönnukökur úr kjúklingabaunamjöli

Þessar einföldu og gómsætu pönnukökur eru tilvaldar sem léttur kvöld- eða hádegismatur. Hægt að fylla með hverju sem hugurinn girnist! Uppskriftin kemur frá Önnu Guðnýju hjá Heilsa og vellíðan.

Kjúklingabaunapönnukökur

  • 2 dl kjúklingabaunahveiti
  • 2 dl vatn
  • 1/4 tsk túrmerik
  • 1/4 tsk hvítlauksduft
  • gróft salt
  1. Hrærðu saman öllum innihaldsefnunum með písk þar til að þetta er kekkjalaust.
  2. Hitaðu pönnukökupönnu á eldavélinni á meðalhita.
  3. Pennslaðu pönnuna með kókosolíu og dúmpaðu létt yfir með viskustykki eða pappír svo að pannan sé ekki alveg löðrandi í olíu.
  4. Austu deiginu á pönnuna og fjarlægðu hana af með pönnukökuspaða þegar hún er tilbúin. Það þarf alls ekki að snúa pönnukökunni við til að baka hana hinum megin.

Sinnepsósa

  • 180 g kasjúhnetur
  • 200 ml vatn
  • 1/2 msk sítrónusafi
  • 1 tsk eplaedik
  • 1/4 tsk gróft salt
  • 3 tsk sinnep
  • 3 tsk hlynsíróp
  • 1/2 tsk ítölsk kryddblanda frá pottagöldrum
  1. Skelltu öllum innihaldsefnunum saman í litla matvinnsluvél og blandaðu saman þar til að þetta er orðið silkimjúkt.

Fyllingin:

Ég bakaði portobello sveppi og brokkolí í ofni með ólífuolíu og salti. Síðan blandaði ég þessu saman við hýðishrísgrjón og sólþurrkaða tómata. Auk þess skellti ég lambhagasalati, kóríander og silkimjúku avacado inn í sem að setti alveg punktinn yfir i-ið. En ég hvet þig til að nota það grænmeti sem að þú átt hverju sinni, ekki flækja hlutina að óþörfu.

 

Uppskrift og myndir eru í eigu Önnu Guðnýjar Torfadóttur.