Gómsætar beyglur sem eru lágar í kolvetnum, passa í hvert mál og hægt að toppa með hverju sem hugurinn girnist.
Innihald:
- 4 egg
- 1 1/2 dl möndlumjöl frá Sólgæti
- 1 1/2 msk kókoshveiti frá Sólgæti
- 1/2 tsk matarsódi frá Sólgæti
- 2 msk brædd kókosolía frá Sólgæti
- 2 msk psyllium husk trefjar
- 1/2 tsk salt
- 2 dl rifnar gulrætur
- 1 dl sólblómafræ frá Sólgæti
- 1 msk hunang
- Sesamfræ eða sólblómafræ til að strá ofaná
Aðferð:
- Setjið öll hráefnin í matvinnsluvél nema gulrætur og sólblómafræ
- Blandið í 30-60 sek
- Setjið blönduna í skál og blandið gulrótum og sólblómafræjum varlega saman við
- Látið standa í 10 mínútur
- Hitið ofninn að 200°C
- Skiptið deiginu í 6 parta og setjið hvern part á bökunarplötu með smjörpappír með skeið og mótið í hálf flatan hring
- Notið fingur til að búa til gat í miðjuna á beyglunni
- Bakið í 20-30 mínútur
Toppið með klassísku áleggi eins og rjómaosti og reyktum laxi eða osti og sultu. Líka gott með hummus, pestó, hnetusmjöri eða hverju sem hugurinn girnist.