Kjúklingabaunasalat með lárperu, fetaosti og gúrku

Eldamennskan gerist varla einfaldari en þetta magnaða salat. Snilld sem fljótlegur hádegisverður eða sem matarmikið meðlæti. Algjör næringarbomba!

Dugar fyrir 2 sem aðalréttur eða 4 sem meðlæti.

Innihald:

  • 1 dós lífrænar Biona kjúklingabaunir, safanum hellt af og þær skolaðar
  • 1 lárpera, skorin í bita
  • 1 gúrka, skorin í bita
  • Lítið búnt af steinselju, saxað
  • 180 gr fetaostur í bitum (hægt að nota vegan ost ef þú ert vegan)

Blandaðu öllu saman í skál, helltu um 1/4 af salatsósunni yfir og blandaðu vel. Bættu við meiri salatsósu eftir smekk. Ef þú notar ekki alla sósuna geymist hún vel í lokuðu íláti í ísskáp í nokkra daga og má nota á næsta salat.

Salatsósan:

  • 1 skarlottulaukur, skorinn í þunnar sneiðar
  • 1/3 bolli lífræn Biona extra virgin ólífuolía
  • 1/4 bolli lífrænt Biona eplaedik
  • 2 msk lífrænt Biona dijon sinnep
  • 2 tsk hunang (má nota hlynsíróp eða agave síróp)
  • 1/2 tsk salt
  • 1/4 tsk malaður svartur pipar

Blandað vel saman í skál eða hrist saman í stórri krukku

 

Uppskriftin er fengin frá biona.co.uk