Þetta er kærkomin uppskrift fyrir alla sem elska sýrðan rjóma en þola ekki mjólkurvörur eða vilja ekki borða þær. Passar vel með mexíkóska matnum, inn í vefjur, út í súpur eða sem grunnur að góðri ídýfu.
Innihald:
- 250 gr kasjúhnetur
- 200 ml vatn (+ meira eftir þörfum)
- 1 msk næringarger
- 1/4 tsk salt
- 1 msk sítónusafi (eða meira eftir smekk)
Aðferð:
- Leggið kasjúhnetur í bleyti yfir nótt
- Hellið vatninu af og skolið þær vel
- Setjið allt í blandara og maukið þangað til blandan er silkimjúk
- Stundum þarf að stoppa blandarann og skafa niður með hliðunum og halda svo áfram
- Einnig má bæta við meira vatni ef blandan er of þykk
- Geymist í kæli í um 1 viku – „rjóminn“ þykknar meira í kæli