Hér er búið að poppa upp hinn klassíska hummus og „grænvæða hann“!
Útkoman er bæði falleg og bragðgóð og skemmtileg tilbreyting.
Innihald:
- 3 kúfaðar msk tahini
- 4 msk ferskur sítrónusafi
- 2 msk ólífuolía
- 15 gr grófsöxuð fersk steinselja
- 60 gr grófsaxað ferskt spínat
- 2-3 msk grófsaxaður graslaukur
- 1 stór hvítlauksgeiri, saxaður smátt eða rifinn á rifjárni
- Sjávarsalt eftir smekk
- 1 dós lífrænar kjúklingabaunir frá Biona, vatninu hent og þær skolaðar með köldu vatni
Aðferð:
- Setjið allt í matvinnsluvél og vinnið þangað til hummusinn er silkimjúkur
- Gott að stoppa eftir ca. 1 mínútu og skafa niður með hliðunum og blanda svo betur.
- Berið fram í fallegri skál og skreytið e.t.v. með saxaðri steinselju, chilli og ólívuolíu.
- Geymist í kæli í viku.