Þessi frábæru prótínstykki eru bæði einföld í framkvæmd og einstaklega bragðgóð.
Þó þú getir keypt 100 mismunandi tegundir af prótínstykkjum úti í búð eru þau heimagerðu alltaf best. Þú veist nákvæmlega hvað fer í þau og auðvitað eru þau mun ferskari en þau keyptu.
Innihald:
- 130 gr fínmalað hnetusmjör frá whole earth
- 3 msk (45ml) hlynsíróp
- 1-2 msk jurtamjólk
- 2 msk (18gr) svört sesamfræ (mega líka vera ljós), gott að rista þau en ekki nauðsyn
- 80 gr Pulsin súkkulaði pea prótín
- 2 msk (30ml) hörfræjaolía (má líka nota hampfræjaolíu)
- 1/4 tsk himalaya salt eða annað gott salt
- 50 gr dökkt súkkulaði (má sleppa)
Aðferð:
- Blandaðu öllu nema sesamfræjum vel saman í stórri skál eða í matvinnsluvél
- Hnoðaðu sesamfræin saman við svo úr verið mjúkt deig
- Pressaðu deigið niður í ferkantað form sem passar vel fyrir magnið (stærra form=þynnra stykki, minna form=þykkara stykki)
- Geymdu í kæli fyrir nótt
- Skerðu nú niður í stykki, eins stór eða lítil og þú vilt
- Ef þú notar súkkulaðið skaltu nú bræða það og dreifa með skeið yfir stykkin
- Geymist í ísskáp í viku eða frysti í mánuð
Hráefni í þessa uppskrift fæst m.a. í Heilsuhúsinu
Þessi uppskrift er fengin frá peachypalate.com í samstarfi við Pulsin.
Um höfundinn:
I’m Shel but some people call me “Peachy”…I’m the food loving, fitness fanatic, blogger behind Peachy Palate, a website which is now my hub for all the paleo, keto and grain free recipes I create, hoping to inspire people to think outside the box, eating whole foods that truly nourish.