Hvort sem þú ert að skipuleggja kjötlausan mánudag, borðar ekki kjöt eða langar bara að prófa eitthvað nýtt verður þú að prófa þessa!
Loksins brokkolí í aðalhlutverki en ekki bara á hliðarlínunni.
Brokkolí, eða spergilkál eins og það heitir jú á íslensku, er eitt það hollasta sem við getum í okkur látið. Við ættum öll að borða meira af því.
Klattarnir eru góðir með stóru salati en má í raun bera fram með hverju sem hugurinn girnist.
Innihald:
- 2 bollar (400gr) brokkolí „grjón“ (brokkolí unnið í matvinnsluvél þar til stærð bitanna er á við hrísgrjón – best að nota pulse nokkrum sinnum þar til áferðin er rétt)
- 2 stór egg – þeytt létt saman í skál
- 2 msk (15g) kókoshveiti
- 1/2 tsk lyftiduft
- 1/4 bolli (30g) whey protein frá Pulsin (eða 1 msk til viðbótar af kókoshveiti)
- 1 vorlaukur – saxaður smátt
- 2 tsk hvítlauksduft (eða 1-2 smátt rifin hvítlauksrif)
- 1/2 tsk laukduft
- 1/2 tsk sítrónubörkur (af lífrænni sítrónu)
- Smá klípa af cayenne pipar
- 2 msk næringarger (má sleppa en gefur virkilega gott bragð)
- 1/2 tsk gæða salt
- 1/2 tsk malaður svartur pipar
- 2 msk (28g) ghee eða kókosolía til að steikja uppúr
Aðferð:
- Blandið öllu saman í stóra skál og kælið svo í um klukkustund í ísskáp
- Takið út og mótið 6 klatta
- Bræðið ghee eða kókosolíu á pönnu yfir meðalhita
- Hitið ofninn að 180°C
- Steikið klattana í 3-4 mínútur á hvorri hlið
- Færið klattana yfir í eldfast mót og bakið í ofninum í 2-5 mínútur
Sósan:
- 2 msk (32g) tahini
- 2 msk sítrónusafi
- 1-2 msk vatn til að þynna
- salt og pipar eftir smekk
- Allt þeytt saman með písk og smakkað til með salti og pipar
Gott að skreyta með ferskum kryddjurtum eins og kóríander, steinselju og/eða basil.
Þessi uppskrift er fengin frá peachypalate.com í samstarfi við Pulsin.
Um höfundinn:
I’m Shel but some people call me “Peachy”…I’m the food loving, fitness fanatic, blogger behind Peachy Palate, a website which is now my hub for all the paleo, keto and grain free recipes I create, hoping to inspire people to think outside the box, eating whole foods that truly nourish.