Þessir orkuboltar eru smekkfullir af bragði og karakter. Minna á gulrótaköku en innihalda töluvert minni sykur.
Sniðugt að gera slatta til að eiga í frysti þegar sætindalöngun kemur upp.
Innihald
- 6 döðlur frá Sólgæti
- 2 msk Biona eplamauk
- 2 msk Biona döðlusíróp
- 1 bolli lífrænt haframjöl frá Sólgæti
- ¼ tsk kanilduft
- ¼ tsk engiferduft
- ¼ tsk negulduft
- 1 bolli rifnar ferskar gulrætur
- 1 bolli kókosmjöl
Aðferð
- Setjið allt nema kókosmjöl í matvinnsluvél og blandið þangað til allt hefur blandast vel og loðir vel saman
- Ef blandan er of blaut má setja meira haframjöl
- Ef blandan er of þurr má setja meira eplamauk og döðlusíróp
- Mótið kúlur úr deiginu og veltið þeim uppúr kókosmjölinu
- Kælið og geymið í loftþéttu íláti í kæliskáp eða frysti