Kryddaðir, sætir gulrótarköku orkubitar

Þessir orkuboltar eru smekkfullir af bragði og karakter. Minna á gulrótaköku en innihalda töluvert minni sykur.

Sniðugt að gera slatta til að eiga í frysti þegar sætindalöngun kemur upp.

Innihald

  • 6 döðlur frá Sólgæti
  • 2 msk Biona eplamauk
  • 2 msk Biona döðlusíróp
  • 1 bolli lífrænt haframjöl frá Sólgæti
  • ¼ tsk kanilduft
  • ¼ tsk engiferduft
  • ¼ tsk negulduft
  • 1 bolli rifnar ferskar gulrætur
  • 1 bolli kókosmjöl

Aðferð

  • Setjið allt nema kókosmjöl í matvinnsluvél og blandið þangað til allt hefur blandast vel og loðir vel saman
  • Ef blandan er of blaut má setja meira haframjöl
  • Ef blandan er of þurr má setja meira eplamauk og döðlusíróp
  • Mótið kúlur úr deiginu og veltið þeim uppúr kókosmjölinu
  • Kælið og geymið í loftþéttu íláti í kæliskáp eða frysti