Anna Guðný Torfadóttir á þessa uppskrift sem er í senn falleg og holl. Það má með sanni segja að þetta er máltíð sem er ofurhlaðin hollustu.
Kúrbítsnúðlur
- 1/2 kúrbítur
- 1 msk hvítvínsedik frá Biona
- 2 msk næringarger frá KAL
- 1 msk lífræn kaldpressuð ólífuolía frá Biona
- 1/2 msk oreganó frá Sonnentor
- 1/2 tsk gróft salt
- 1 tsk birkifræ frá Sólgæti (má sleppa)
- Yddaðu kúrbítinn með grænmetisyddara.
- Hrærðu innihaldsefnunum saman við núðlurnar
Hirsi
- 2 bollar soðið hirsi frá Sólgæti
- 2-3 stilkar sellerí
- 3 þurrkaðar fíkjur frá Sólgæti
- Gróft salt
- Sjóðið hirsi skv. leiðbeiningum á umbúðum
- Skerðu sellerí og fíkjur smátt
- Hrærðu öllu saman og smakkaðu til með salti
Gulrætur
- 10 gulrætur
- Fljótlegast er að gufusjóða gulræturnar þar til þær eru eldaðar í gegn og steikja þær síðan á pönnu upp úr ólífuolíu og salti.
- Einnig má velta þeim uppúr olíu og salti og baka í ofni við 180°C þangað til þær eru mjúkar í gegn og brúnaðar að utan.
Rauða sósan
- 2 lúkur af kasjúhnetum frá Sólgæti
- 1 paprika
- 1,5 plómutómatur
- 2 hvítlauksrif
- 5 msk lífræn kaldpressuð ólífuolía frá Biona
- 100 ml vatn
- 1 msk tómatpúrra frá Biona
- 1 tsk oreganó frá Sonnentor
- 1/2 tsk chilliduft frá Sonnentor
- 1,5 tsk salt
- Svartur pipar
- Bakaðu kasjúhnetur í ofni við 150°C í 10-15 mín
- Skerðu paprikuna gróft niður og penslaðu með ólífuolíu
- Hafðu tómatana heila og penslaðu þá líka með ólífuolíu
- Bakaðu nú papriku, tómata og hvítlauk í ofni þar til allt er vel bakað og mjúkt
- Settu svo allt saman í blandara og blandaðu þangað til sósan er silkimjúk
- Raðið öllu fallega á disk eða í skál og njótið
- Sósan passar með bókstaflega öllu! T.d. hægt að blanda við ofnsteikt grænmeti, nota hana á salöt, blanda við kínóa eða hrísgrjón eða nota hana sem ídýfu.
Uppskriftin er eftir Önnu Guðnýju Torfadóttur og allar myndir eru eftir hana og í hennar eigu. Anna Guðný heldur úti blogginu Heilsa og vellíðan þar sem hún deilir dásamlegum, hollum uppskriftum og ýmsum fróðleik um bæði andlega og líkamlega heilsu.